ข้าวไก่ย่างซีอิ๊ว
ภาพจาก : http://cooking.kapook.com/view119822.html
ส่วนผสม
1. เนื้ออกไก่ลอกหนัง
2. น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
3. ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
4. ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
5. ซีอิ๊วดำ
6. ต้นหอมและผักชีซอย
7. พริกขี้หนูซอย
8. ข้าวกล้อง
9. ไข่ดาว
วิธีทำ
1. นำเนื้ออกไก่มาลอกหนังออก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักกับน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมโซเดียมต่ำ และซีอิ๊วดำเล็กน้อย หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. จากนั้นนำไปย่างในกระทะเทฟลอนจนสุก ตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอมและผักชีซอย เพิ่มพริกขี้หนูซอย 1 เม็ด กินคู่กับข้าวกล้อง และไข่ดาว
1. เนื้ออกไก่ลอกหนัง
2. น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
3. ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
4. ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
5. ซีอิ๊วดำ
6. ต้นหอมและผักชีซอย
7. พริกขี้หนูซอย
8. ข้าวกล้อง
9. ไข่ดาว
วิธีทำ
1. นำเนื้ออกไก่มาลอกหนังออก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักกับน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมโซเดียมต่ำ และซีอิ๊วดำเล็กน้อย หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. จากนั้นนำไปย่างในกระทะเทฟลอนจนสุก ตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอมและผักชีซอย เพิ่มพริกขี้หนูซอย 1 เม็ด กินคู่กับข้าวกล้อง และไข่ดาว
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://cooking.kapook.com/view119822.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น