วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ข้าวต้มกุ้งสับ ฟักทองและเผือก


ข้าวต้มกุ้งสับ ฟักทองและเผือก 

ภาพจาก : http://pantip.com/topic/32946377

ส่วนผสม          
1. ข้าวหอมมะลิ
2. เผือกหั่นเต๋า
3. ฟักทองหั่นชิ้น
4. กระเทียมสับ
5. รากผักชีสับ
6. เนื้อกุ้งสับหยาบ
7. น้ำปลา
8. น้ำมันหอย

วิธีทำ           
1. ต้มข้าวจนใกล้สุกแล้วใส่เผือกและฟักทองลงไป ต้มต่อจนเผือกและฟักทองสุกหอมในแบบที่ต้องการแล้วปิดไฟ ตักข้าวต้มใส่ชามพักไว้           
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยเท่านั้น ใส่กระเทียมสับและรากผักชีสับลงไปผัดจนหอม ตามด้วยกุ้งสับหยาบ ๆ ลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมันหอยเล็กน้อย ผัดพอกุ้งสุก ปิดไฟ ตักไปราดลงบนชามข้าวต้ม พร้อมรับประทาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://pantip.com/topic/32946377

2 ความคิดเห็น: